Tin tức

Cánh quạt khổng lồ tạo ra điện từ thủy triều

 Các nhà khoa học Anh đang phát triển máy phát điện thủy triều đầu tiên trên thế giới với khả năng tạo ra điện năng từ sự lên xuống của thủy triều dưới các đại dương. 
Máy phát điện tận dụng sự lên xuống của thủy triều hoặc các dòng hải lưu để làm quay tua bin, tạo ra điện năng. Người ta hy vọng nó sẽ cung cấp điện cho 10.000 hộ gia đình, Daily Mail đưa tin.
 


 
Theo các nhà khoa học, thiết bị mới sẽ giảm đáng kể khí thải carbon ở xứ Wales nói riêng và Anh nói chung. Nếu dự án thành công, nó sẽ là chìa khóa giúp con người tận dụng nguồn năng lượng sạch, thay thế những nguồn năng lượng gây ô nhiễm truyền thống.
 


 
Máy phát điện thủy triều đầu tiên có thể tạo ra công suất 400 kW. Nguồn điện này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của 100 hộ gia đình gần nó.

 


 
Các nhà khoa học mong muốn một năm sau thử nghiệm đầu tiên, 9 máy phát điện thủy triều sẽ hiện diện ở ngoài khơi St Davids Head, Pembrokeshire, Anh để tạo ra 10 megawatt điện.
 

 
Máy phát điện thủy triều có khối lượng khoảng 150 tấn, gắn trên khung dài 16 đến 20 m. Các tua bin có khả năng đổi hướng để tận dụng tốt nhất sức nước. Mỗi máy phát điện bao gồm 3 tua bin, gắn trên các đỉnh của khung hình tam giác.

 
Các tin khác
Thương hiệu máy phát điện